Trick Eye Museum

ทริกอายมิวเซียมเป็น พิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงภาพที่มองแล้วเป็น 3 มิติเมื่อเราเข้าไปแชะภาพถ่ายด้วย แต่จริงๆแล้วเป็นแค่ภาพวาด 2 มิติ โดยใช้หลักในการวาด ใส่แสง เงา หรือหลักการทางวิทยาศาสตร์เข้ามาประกอบ ให้ภาพดูมีความลึก ดูมีมิติเพิ่มขึ้น เสมือนภาพมีชีวิตเคลื่อนไหวได้จริง ซึ่งการวาดภาพแบบนี้มาจากประเทศฝรั่งเศส เรียกว่าTrompe-l'ceil (อ่านว่า ทรอมพลุยส์) ถือเป็นภาพวาดที่หลอกลวงคนดูก็ว่าได้นะ ก็เลยถูกตั้งชื่อว่า Trick eye หรือ ภาพลวงตานั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วยแล้ว เตรียมเมมโมรี่การ์ดไปให้ดี เพราะที่ Trick Eye Museum เค้ามีภาพมาจัดแสดงเพื่อให้นักท่องเที่ยวแวะเข้าไปถ่ายรูปร่วมกับภาพ ทำท่าโน่น นี่ นั่น ตามจินตนาการของคนวาดภาพ ประมาณ  50 กว่าภาพเลยหล่ะ ภาพทุกภาพเมื่อถ่ายออกมาแล้วจะดูเหมือนกับว่าเราเข้าไปอยู่ในภาพนั้นจริงๆเลย เริ่มตั้งแต่ทางเข้า มีภาพวาดที่ดูเหมือนกับว่ามีพนักงานยื่นตั๋วให้กับเราจริงๆ (มุมโปรดที่ทุกคนต้องไปถ่ายกันเลย)

 trickeyemuseum01

 

หรือรูปอื่นๆมากมาย

trickeyemuseum

เมื่อนักท่องเที่ยวเดินถ่ายภาพจนเต็มอิ่ม จะไปจบท้ายสุดอยู่ที่ Magic Mirror Room ถ้าผ่านเข้าไปได้ก็จะเจอทางออก หรือจะเดินย้อนกลับทางเดิมก็ได้ แต่ไหนๆมาแล้ว ก็เข้าไปเล่นหน่อยดีกว่าเนอะ เข้าไปจะเป็นห้องกระจก เหมือนเขาวงกต ถูกกั้นไว้ด้วยกระจกแบบลวงตา (แนะนำว่าต้องเดินระวังๆหน่อยน่ะ เพราะกว่าจะออกมาได้เดินชนกระจกไปหลายรอบ มึนไปเลยล่ะ 555) ออกมาแล้วจะเจอกับมุมน่ารักๆ มากมาย เช่น มุมทำกิจกรรมระบายสี วาดรูป หรือจะไปชมรูปภาพสวยๆที่Santorini Seoul Gallery ก็ได้

 

Trick Eye Museum นี้ อยู่ในย่านฮงแด (ย่านที่มีแหล่งช้อปปิ้งอยู่รอบๆ เดินไปไม่ไกล ก็จะเป็นย่านฮงอิก) เดินเข้าซอยมาไม่กี่ก้าว ก็จะเห็นป้ายอยู่ทางขวามือ ตัวพิพิธภัณฑ์จะอยู่ชั้นใต้ดิน เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดจ้า เริ่มตั้งแต่ 9:00 - 22:00 น. (ขายตั๋วรอบสุดท้าย 21:00 น.) นอกจากนี้ ตั้งแต่ กรกฏาคม 2556 เป็นต้นไป TRICKEYE MUSEUM สาขา Seoul (Hongik Uni.) ได้เปิดโซนใหม่ "ICE MUSEUM" เมืองน้ำแข็งที่มีผลงานศิลปะแกะสลักน้ำแข็งกว่า 50 ชิ้นจัดแสดงในแบบที่ไม่ธรรมดา แต่จำลองเป็นเมืองที่ทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็ง! และเอาใจเด็กๆด้วยสไลเดอร์น้ำแข็ง และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ทีนี้ไม่ว่าจะมาเที่ยวเกาหลีฤดูอะไรคุณก็สามารถสัมผัสความหนาวเย็นกว่า ลบ 4 องศา ได้ตลอด 365 วันที่ ICE MUSEUM!