สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ Lotte World

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์อยู่ในเขตซัมชิล (Jamsil-dong) ของกรุงโซล เป็นสวนสนุกอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลี เพราะเดินทางไม่ไกลมากนัก และอยู่ในตัวเมืองเลยทีเดียว บริเวณสวนสนุกเป็นส่วนหนึ่งของห้างล็อตเต้เวิลด์ ใครต้องการแวะช้อปปิ้ง และไปต่อกันที่สวนสนุก ก็สามารถทำได้ การเดินทางมาที่นี่ ใช้เวลาแป๊บเดียว ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย 2 หรือ 8 ลงที่สถานี Jamsil ทางออกที่ 3 แค่นึ้ก็ถึงแล้ว

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์แบ่งออกเป็น 2 ส่วน

- ส่วนแรกเป็นสวนสนุกในร่ม ถ้าดูตามป้ายหรือถามทางพนักงาน ส่วนนี้จะเรียกว่า Lotte World Adventure ส่วนนี้กินพื้นที่ทั้งหมด 4 ชั้น ภายในมีลานไอซ์สเก็ตที่กว้างมาก มีทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เล่นกันเยอะเลย ถ้าได้นั่ง Balloon ก็จะเห็นลานไอซ์สเก็ตจากด้านบนดูสวยงามไปอีกแบบ มีบ้านผีสิง Tumb of Horror เป็นบ้านผีสิงแบบเกาหลีๆ บรรดาผีๆไม่น่ารักเหมือนสาวเกาหลีทั่วไปนะ แต่น่ากลัวอยู่เลยล่ะ มีการไขปริศนาเพื่อเปิดประตูไปยังด่านต่อไป ระหว่างทางเดินจะมืดมาก และมีผีมาทำให้ตกใจตลอดทางเลย หรือจะเลือกเล่นเครื่องเล่นอื่นๆพวก The Adventure of Sindbad, The Conquistador, Flume Ride, The French Revolution, Jungle Adventure และ Pharaoh's Fury เป็นต้น เครื่องเล่นที่นี่จะมีบัตรคิวให้ เพียงแค่นักท่องเที่ยวกดบัตรจองไว้ ถึงเวลาก็มาเล่นได้เลยไม่ต้องต่อแถวรอ เรียกว่า Magic Pass บัตรนี้ทำให้บริหารเวลาได้ดีมากเลยหล่ะ ^^

- จากนั้นก็เดินออกมาทางชั้น 2 ของ Lotte World Adventure ก็จะพบความอลังการของสวนสนุกกลางแจ้งขนาดเล็ก หรือที่เรียกกว่าMagic Island บริเวณรอบๆจะมีน้ำล้อมรอบ เครื่องเล่นส่วนใหญ่ ออกแนวหวาดเสียวและตื่นเต้นมากกว่าเครื่องเล่นที่อยู่ในร่ม ทั้งวัยรุ่นทั้งผู้ใหญ่ที่ชอบความท้าทายเมื่อลงมาจากเครื่องเล่นพวกนี้ ก็ตาตื่นไปตามๆกัน เครื่องเล่นที่ฮิตๆติดอันดับและมีคนต่อคิวกันเยอะเลย ก็จะเป็นพวก Comet Express พวกรถไฟเหาะ ตีลังกา 360 องศา , ล่องแก่ง, Free Floor (Gyro Drop) , Atiantis, Bungee Drop, Gyro Swing และขาดไม่ได้เลยสำหรับสวนสนุกคือขบวนพาเหรดเอาใจพวกน้องๆ หนูๆ หรือจะเป็นโชว์ "World Carnival" ที่มีให้ชมทุกวัน และ Laser Show ซึ่งเป็นการแสดงแสงสีเลเซอร์ประกอบดนตรี สวยงามมากๆ ถือเป็นจุดเด่นของที่นี่เลย (แต่ถ้าอยากดูต้องอยู่ดึกหน่อยน่ะเพราะมันมีแสดงตอน 21.30 น.เลยหล่ะ) นักท่องเที่ยวที่มาล็อตเต้เวิลด์ก็ไม่ควรพลาดกับแหล่งที่เที่ยวรอบๆ มีทั้งโรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้าที่มีแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ มีร้านค้าที่มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ มีคาสิโน มี Wedding Hall มี Lotte World Star Avenue ด้านในจะมีภาพถ่ายหุ่นจำลองขนาดเท่าตัวจริงของดารานำจากละครเรื่องต่างๆ ให้บรรดาแฟนๆซีรี่ย์และดารานักร้องเกาหลีเข้าไปถ่ายรูปคู่ (แชะกันจุใจไม่อั้น) และชื่นชมอย่างใกล้ชิด เช่น เบยองจุน, ลียองเอ, เรน, ชอยจีวู, TVXQ, Big Bang เป็นต้น และมีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี ( Lotte World Folk Museum) ซึ่งเป็นการจัดแสดงศิลปะวัฒนธรรมชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนเกาหลีตั้งแต่โบราณ สุดท้ายก่อนกลับไม่ควรพลาดการถ่ายรูปกับมาสคอต 2 ตัวที่ชื่อ "ล็อตตี้ Lotty" กับ "ลอร์รี่ Lorry" ด้วย

lotteworld